thumb

เกมไพ่แบล็คแจ็ค blackjack game คือเกมเดิมพันที่ได้รับนิยมมากที่สุดในคาสิโนแถบยุโรป เหตุผลที่แบล็คแจ็คกลายเป็นเกมที่เหล่าเซียนเดิมพันชื่นชอบนั้นมาจากรูปแบบการเล่นที่ไม่ตายตัว โดยเราสามารถรู้จักใช้ไหวพริบต่างๆ เพื่อลดโอกาสเสียหรือขาดทุน และเพิ่มโอกาสในการชนะรางวัลได้ 

เล่นเกม แบล็คแจ็ค Gclub ได้เงินจริง

เล่นแบล็คแจ็คออนไลน์  (Blackjack Online) กับ GCLUB เล่นง่ายได้เงินจริง ด้วยการแทงขั้นต่ำที่ 20 บาทเท่านั้น คุณจะสามารถควบคุมอัตราการจ่ายด้วยตัวเอง ไม่ผ่านเอเย่นทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ต้องถูกหัก% การเล่น

รู้จักเกมไพ่ blackjack 

แบล็คแจ็คออนไลน์ (Blackjack Online หรือ blackjack online) เรียกอีกอย่างว่า ไพ่ 21 คือเกมไพ่ชนิดหนึ่งให้เลขหน้าไพ่รวมกันให้ใกล้ 21 มากที่สุด หรือให้ครบ 21 จึงเป็นผู้ชนะ หากหน้าไพ่รวมกันแล้วเกิน 21 ถือว่าแพ้ทันที

วิธีเล่น blackjack สำหรับมือใหม่

ผู้เล่นวางเงินเดิมพันลงในช่องสี่เหลี่ยม

  1. เจ้ามือแจกไพ่ให้ผู้เล่นคนละใบก่อนแล้วค่อยแจกให้ตัวเอง โดยผู้เล่นจะได้ไพ่คนละ 2 ใบ ส่วนเจ้ามือได้ 1ใบหรือหงาย 1 ใบ คว่ำ 1 ใบ(ไพ่ของผู้เล่นต้องคว่ำเสมอ)
  2. หากไพ่ทั้ง 2 ใบของผู้เล่นรวมแล้วแต้มบนไพ่ยังห่างไกลจาก 21 มากสามารถเรียกไพ่ได้ไม่จำกัดจำนวน แต่หากแต้มบนไพ่เกิน 21 แพ้ทันที (เรียกไพ่ทีละคนตามลำดับ เจ้ามือเรียกไพ่เป็นคนสุดท้าย)
  3. กฎของแบล็กแจ็ค เจ้ามือจะเรียกไพ่ให้ถึง 17 แต้มเป็นอย่างต่ำ ถ้าผู้เล่นได้แต้มตั้งแต่ 16 ลงมาถือว่าแพ้เจ้ามือ
  4. หากผู้เล่นพอใจที่ 16 สามารถหยุดได้ รอให้เจ้ามือได้แต้มเกิน 21 ผู้เล่นก็จะเป็นฝ่ายชนะ

ซึ่งกติกา blackjack ในการวางเดิมพันนั้น มีมาฝากดังนี้

วางเดิมพัน Perfect Pair

เป็นการวางเดิมพันที่ทำให้ผู้วางเดิมพันชนะ โดยใช้ไพ่เพียง 2 ใบเท่านั้น แต่ต้องเป็นไพ่คู่ เช่น Q-Q, A-A, K-K เป็นต้น

คู่เหมือน ไพ่ทั้งสองใบจะต้องมีดอกเดียวกัน เช่น 2 ใบ A โพแดงทั้งสองใบ จะมีอัตราการจ่ายอยู่ที่ 25 : 1 

คู่สี ไพ่ทั้งสองใบนั้นจะต้องมีสีเหมือนกันสองใบ แต่คนล่ะดอกได้ เช่น 2 โพแดงกับ 2 ข้าวหลามตัดแดง อัตราการจ่ายอยู่ที่ 12 : 1 

คู่ผสม ดอกและสีต่างกัน เช่น 10 โพแดง กับ 10 โพดำ อัตราการจ่ายอยู่ที่ 6 : 1 

วางเดิมพัน 21+3

การเดิมพัน 21+3 คือการที่ไพ่ในมือของท่านนั้นมีโอกาสที่จะเกิดการ ตองเหมือน, สเตรทฟลัช, ตอง,สเตรท,ฟลัช และหากท่านนั้นชนะในรูปแบบที่พูดมานี้ ก็จะมีอัตราการจ่ายที่เยอะมาก

ตองเหมือน คือการที่มีไพ่สามใบเหมือนกัน เช่น A โพดำสามใบ และจะมีอัตราการจ่ายอยู่ที่ 100 : 1 

สเตรทฟลัช คือการเรียงกันตามลำดับและมีไพ่ดอกเดียวกันเช่น 10 J Q โพแดง เป็นต้น อัตราการจ่ายจะอยู่ที่ 40 : 1

ตอง คือการที่มีไพ่สามใบนั้นเหมือนกัน แต่สามารถมีสีและดอกต่างกันได้ เช่น 3 3 3 สีต่างกัน ดอกต่างกันนั้นเอง อัตราการจ่ายจะอยู่ที่ 30 : 1 

สเตรท คือไพ่ในมือนั้นเรียงกันตามลำดับ แต่สามารถมีสีและดอกของไพ่นั้นแตกต่างกันได้ เช่น 2 โพแดง 3 ดอกจิก 4โพดำ อัตราการจ่ายจะอยู่ที่ 10 : 1 (ขึ้นอยู่กับโต๊ะนั้นๆ)

ฟลัช คือการที่ไพ่ในมือนั้นมีดอกเดียวกันสามใบ เช่น 2 โพแดง 5 โพแดง 8 โพแดง จะมีอัตราการจ่ายอยู่ที่ 5 : 1 

วางเดิมพัน Bet Behind

Bet Behind ก็คือการเดิมพันตามผู้เล่นคนอื่น นั้นก็คือ ท่านสามารถอ้างอิงผลของผู้เล่นคนอื่นได้แต่ไม่สามารถบังคับให้เขาจั่วหรือเพิ่มไพ่ได้ คือ มีสิทธิ์แค่ลงเงินเดิมพันตามเขาเท่านั้น

การนับแต้มไพ่แบล็คแจ็ค

ไพ่ตั้งแต่ 2 – 10 มีแต้มตามหน้าของไพ่

ไพ่ J Q K มีค่าเท่ากับ 10 แต้ม

A มีแต้มเป็น 1 หรือ 11 ก็แล้วแต่ไพ่ในมือของท่านจะมีแต้มรวมเท่าไหร่นั้นเอง

แต้มรวมของไพ่เท่ากับ 21 คือไพ่แบล็คแจ็ค เพราะฉะนั้นผู้เล่นต้องรวมแต้มให้ได้ใกล้เคียง 21 หรือ 21 พอดีเท่านั้น

เทคนิคเกมไพ่แบล็คแจ็ค

เทคนิคการเล่นไพ่แบล็คแจ็คที่ผู้เล่นควรทราบมีเพียงไม่กี่ข้อเท่านั้น คือ

การประกัน

เมื่อไพ่ที่หงายใบแรกนั้นคือ A เกมก็จะมีระบบประกันขึ้นมา เพื่อที่จะเป็นสิ่งประกันความเสี่ยงหากเจ้ามือนั้นมีแต้ม 21 หรือแบล็คแจ็ค เงินรางวัลของการประกัน ก็เท่ากับครึ่งหนึ่งของเงินที่ท่านนั้นวางเดิมพัน หากเปิดไพ่ขึ้นมาแล้ว เจ้ามือไม่ได้แต้ม 21 หรือแบล็คแจ็ค เกมก็จะดำเนินต่อไป หากแต้มเสมอกัน ท่านก็จะสามารถรับเงินของท่านคืน

เพิ่มเดิมพันเป็นสองเท่า

หากเจ้ามือเปิดไพ่สองใบแรกแล้ว เจ้ามือไม่ได้แบล็คแจ็ค ผู้เล่นจะมีโอกาสในการเรียกไพ่เพิ่ม รวมทั้งสามารถเพิ่มเดิมพันเป็นสองเท่าได้ 

การแยกไพ่

หากไพ่ในมือของท่านนั้น มีค่าเท่ากันในสองใบแรกเช่น 2,2 4,4 A,A ท่านจะสามารถเลือกแยกไพ่ออกเป็นสองมือได้ โดยต้องมีเงินวางเดิมพัน เท่ากับเงินเดิมพันหลักของท่าน 

เช่นหากท่านวางเดิมพันหลัก 100 แยกไพ่แล้ว ท่านจะต้องวางเดิมพันขาล่ะ 100 นั้นเอง และเมื่อเมื่อแยกไพ่แล้ว ท่านก็จะสามารถเล่นได้ตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นการจั่วไพ่ การหยุดจั่ว และแบบต่างๆนั่นเอง

Gclub ได้เตรียมพร้อมไว้สำหรับท่านแล้ว มาสนุกกับ blackjack ฟรีเครดิตในการเริ่มเล่น มาสนุกกับเรา